Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sáng 16/5, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đã đoàn kết một lòng, nêu cao quyết tâm, lãnh đạo tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra. Các chỉ tiêu chủ yếu đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Xác định  xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; công tác khám, chữa bệnh là nhiệm vụ quan trọng, Trung tâm đã đầu tư nhân lực, vật lực, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh. Bình quân hàng năm Trung tâm đón gần 100 nghìn lượt người trên địa bàn huyện và các vùng lân cận đến khám, chữa bệnh. Trạm Y tế xã, thị trấn được đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở và được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc theo quy định, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu và khám chữa bệnh BHYT cho Nhân dân. 100% Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020.

         


 
Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TTYT huyện đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện như: cúm gia cầm, sốt xuất huyết, dịch Covid-19. Triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế, dân số, tiêm chủng mở rộng, suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống bệnh xã hội, an toàn thực phẩm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. 100% phụ nữ mang thai và 99% phụ nữ sau sinh được chăm sóc thiết yếu; tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đạt 99,6%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em theo tuổi và chiều cao theo tuổi giảm từ 0,5-1%/năm.         
Song song với đó, công tác xây dựng Đảng cũng được Đảng bộ đẩy mạnh, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên. Thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 41 đảng viên mới. Qua bình xét phân loại hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trung tâm Y tế huyện liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đặt ra mục tiêu tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; hàng năm có trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ; Xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận và áp dụng chuyên môn kỹ thuật vào khám, chữa bệnh; Đảm bảo người dân đều được chăm sóc sức khỏe, dịch bệnh được khống chế và kiểm soát.