UBND huyện Yên Mỹ công bố Quyết định kết thúc phong tỏa xã Yên Phú (Yên Mỹ).

UBND huyện Yên Mỹ công bố Quyết định kết thúc phong tỏa xã Yên Phú (Yên Mỹ).
Ngày 26.2, tại xã Yên Phú (Yên Mỹ), UBND huyện Yên Mỹ công bố Quyết định kết thúc phong tỏa xã Yên Phú (Yên Mỹ) với khoảng 4.000 hộ dân, với hơn 15.000 nhân khẩu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Theo đó, việc phong tỏa xã Yên Phú được kết thúc từ 9 giờ 30 phút ngày 26.2.
Trước đó vào chiều 9.2, UBND huyện Yên Mỹ đã quyết định khoanh vùng, cách ly phong tỏa xã Yên Phú để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Yên Phú. Đồng thời, ngành y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương rà soát các trường hợp liên quan đến các ca dương tính để cách ly, theo dõi sức khỏe. Tại xã Yên Phú, lực lượng chức năng đã thành lập 16 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; việc cung ứng hàng hóa thiết yếu được triển khai kịp thời; người dân trong xã chấp hành tốt quy định trong vùng phong tỏa... 

Tính đến ngày 26.2, có 100% trường hợp F1 và nhiều trường hợp F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần, đều cho kết quả âm tính; thời gian các F1 tiếp xúc lần cuối cùng với ca dương tính từ 15 ngày trở lên; qua hơn 2 tuần, địa phương không phát hiện ca mắc mới… do đó, UBND huyện Yên Mỹ quyết định kết thúc phong tỏa xã Yên Phú.

Sau khi huyện công bố kết thúc phong tỏa xã Yên Phú, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn đã đến thực tế điểm cung ứng nông sản tại xã Yên Phú và thăm, động viên người dân xã Yên Phú. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù kết thúc phong tỏa xã Yên Phú nhưng các cấp chính quyền và người dân địa phương không được chủ quan, buông lỏng công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn nhân dân tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, nhất là những trường hợp là F1, F2 của các ca dương tính; thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K" trong phòng, chống dịch. Đi đôi với công tác phòng, chống dịch, địa phương cần tập trung giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Kiểm soát tốt dịch bệnh và phát triển kinh tế.


Tác giả bài viết: Phòng KHNV