Menu

Thông báo

Khoa Phòng

bh xã hội hưng yên
qc2
qc
lsvn
https://kcb.vn

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Tin Tức

Lợi ích của việc sử dụng CCCD gắn chíp khi thực hiện khám, chữa bệnh để thay thế cho thẻ Bảo hiểm y tế giấy

Thứ tư - 26/06/2024 08:02
Lợi ích của việc sử dụng CCCD gắn chíp khi thực hiện khám, chữa bệnh để thay thế cho thẻ Bảo hiểm y tế giấy

Lợi ích của việc sử dụng CCCD gắn chíp khi thực hiện khám, chữa bệnh để thay thế cho thẻ Bảo hiểm y tế giấy

Sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) là một bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính, góp phần thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và thực hiện số hóa của ngành y tế Hưng Yên nói chung và huyện Yên Mỹ nói riêng.

Thứ nhất: Khi sử dụng thẻ CCCD gắn chip thay cho thẻ BHYT, người dân sẽ rút ngắn được thời gian làm thủ tục hành chính. Người có thẻ BHYT chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chíp để thực hiện quét mã QR code lấy thông tin (mất từ 2 đến 3 phút) mà không cần phải chờ đợi nhân viên y tế kiểm tra gấy tờ, nhập thông tin như trước đây.

Thứ hai: Dùng CCCD gắn chip giản tiện được giấy tờ mang theo khi đi khám chữa bệnh. Nếu như trước đây người dân khi khám bệnh BHYT cần mang theo giấy CMND, thẻ BHYT, xác nhận của cơ quan chức năng (nếu có) thì nay chỉ cần mang thẻ CCCD gắn chíp để thực hiện khám chữa bệnh BHYT.

Thứ ba: Dùng CCCD gắn chip, người dân sẽ không phải làm thủ tục cấp lại BHYT trong trường hợp thẻ BHYT bị mất, rách, hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

Bởi vậy, sử dụng thẻ CCCD tiết kiệm được thời gian làm thủ tục, giấy tờ nên người dân sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu, tiếp cận các dịch vụ y tế một cách nhanh chóng, chất lượng.

Để thực hiện khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ CCCD thì công dân cần thực hiện tích hợp BHYT vào thẻ CCCD gắn chíp thông qua việc đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 tại cơ quan Công an huyện và các xã, thị trấn.

Hiện nay về cơ bản, người dân Hưng Yên nói chung và huyện Yên Mỹ nói riêng đều có thể sử dụng thẻ CCCD gắn chíp thay cho thẻ BHYT để khám chữa bệnh BHYT.

Vì vậy, nếu đã được cấp thẻ CCCD gắn chíp, người dân chỉ cần mang theo CCCD và không cần đem thẻ BHYT giấy đi cùng khi đến khám, chữa bệnh mà vẫn được giải quyết hưởng quyền lợi BHYT.

Trong trường hợp người dân chưa được cấp thẻ CCCD gắn chip, đề nghị  mọi công dân liên hệ cơ quan Công an có thẩm quyền nơi thường trú, tạm trú để được cấp thẻ CCCD gắn chip.

VÌ QUYỀN LỢI CỦA BẢN THÂN - MỌI NGƯỜI HÃY SỬ DỤNG CCCD GẮN CHÍP KHI ĐI KHÁM CHỮA BỆNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Tức Ngành

Tin Tức Về Dược

 • Thứ năm, 08/12/2016
 • Bài thuốc chữa bệnh hàn cước khí
 • SKĐS - Hàn cước khí thuộc âm dương bệnh trong bệnh thương hàn. Nguyên nhân là do sau khi sinh hoạt tình dục không nghỉ ngơi... Hàn cước khí thuộc âm...
 • Thứ năm, 08/12/2016

  Chữa gút từ trầu không, nước dừa

  SKĐS - Trong Đông y, gút (gout) gọi là chứng thống phong. có rất nhiều loại dược thảo có thể hỗ trợ điều trị gút, tùy theo tình trạng, cơ địa từng...

 • Thứ năm, 08/12/2016

  Rau vọng cách chữa được nhiều bệnh không ngờ

  SKĐS - Rau cách còn gọi lộc cách, vọng cách… cây thân gỗ cao đến 2m-3m. Tên khoa học là Premna integrifolia, họ Cỏ roi ngựa. Đây là một vị thuốc hay...

Hình ảnh

Video

BẢNG GIÁ

 • BẢNG GIÁ
  BẢNG GIÁ DỊCH VỤ&GIÁ BẢO HIỂM Y TẾ
ct
60nam
muctieuquocgia
canbo
yt
hoatdongttytym